Xã hội học - Phạm Tất Dung (Đại học Quốc gia, 2001)
Đối tượng, chức năng và nhiệm vụ của xã hội học, sự ra đời và phát triển của xã hội học. Đề cập đến hành động xã hội và tương tác xã hội, tổ chức xã hội và thiết chế xã hội, cơ cấu xã hội, văn hóa, xã hội hóa, biến đổi xã hội, một số lĩnh vực nghiên cứu của xã hội học.