Hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện đội viên - Nguyễn Thế Tiế (Thanh niên, 2000)
Tổng hợp những kiến thức về truyền thống lịch sử, về nghiệp vụ công tác đội, về đạo đức, dân tộc về môi trường, kiến thức về sức khỏe, thể dục, thể thao, quân sự, giao thông, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và những vấn đề quốc tế.