Hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ công tác tổ chức của Đoàn - Lê Văn Cần (Thanh niên, 2001)
Tập trung hướng dẫn một số vấn đề về nguyên tắc, thủ tục, quy trình và nghiệp vụ công tác tổ chức của Đoàn và giới thiệu một số văn bản của Đảng, Nhà nước về chính sách cán bộ đoàn và hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp xử lí những tình huống trong công tác đoàn viên và đại hội đoàn các cấp.