Hướng dẫn thực hiện điều lệ và nghi thức Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (Thanh niên, 2001)
Giới thiệu những vấn đề về hội viên và thành viên, những vấn đề về tổ chức của hội, quy trình thành lập tổ chức hội, khen thưởng, kỹ luật và tài chính của hội.