Văn hoá dân gian xứ nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá thông tin, 2011)
Giới thiệu những bài vè nói về đánh Tây Đoan bắt rượu, bắt muối; những bài vè nói về phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; những bài vè nói về các phong trào cách mạng ở xứ Nghệ từ sau phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh cho đến 1945. Giới thiệu những bài vè ra đời từ cách mạng tháng 8-1945 cho đến tổng phản công trong cuộc kháng chiến chồng thực dân pháp(1954) và sau ngày hòa bình lập lại trên miền Bắc