Văn hoá dân gian xứ nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá thông tin, 2012)
Giới thiệu những bài vè nói về triết lí sự ra đời và nhà giàu, nói về thân phận người đi ở, người làm thuê, nói về tổ chức và thuế má,kể cả thuế nợ. trình bày những bài vè nói về đi phu đào sông và làm đường, về đi lính và vợ người lính nhớ chồng.