Phong tục làm chay - Bùi Hy Vọng (Khoa học xã hội, 2011)
Khái quát về người Mường ở Hòa Bình; sơ lược một số nghi lễ cầu cúng chữa bệnh và tục làm chay của người Mường; Trình bày tục làm chay 7 cờ trong gia đình người Mường; lời khấn, van trò, giá trị của lễ làm chay 7 cờ trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Mường.