Nghề sơn truyền thống tỉnh Hà Tây - Nguyễn Xuân Nghị (Đại học Quốc gia, 2010)
Trình bày môi trường tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Tây; lịch sử diện mạo và đặc trưng của nghề sơn truyền thống tỉnh Hà Tây. Đề cập đến giá trị kinh tế, văn hóa xã hội, sự biến đổi và những đề xuất để phát triển nghề sơn truyền thống tỉnh Hà Tây