Đến với tiến trình văn học Việt Nam hiện đại - Phong Lê (Hội nhà văn, 2009)
Bao gồm các bài phê bình, tiểu luận về văn học Việt Nam hiện đại "từ nguồn sáng Đông Kinh nghĩa thục" đến "chờ một cuộc chuyển giao đội ngũ viết vào mở đầu thế kỷ mới" - thế kỷ XXI.