Ghe bầu trong đời sống văn hoá ở Hội An Quảng Nam - Trần Văn An (Dân trí, 2011)
Giới thiệu nguồn gốc và tên gọi ghe bầu dưới gốc nhìn dân gian, đặc điểm, hình dáng, cấu trúc; nghề buôn ghe bầu và vai trò của ghe bầu và tục lệ, tín ngưỡng liên quan đến ghe bầu ở Hội An.