Nhận diện văn hoá làng Thái Bình - Nguyễn Thanh (Đại học Quốc gia, 2010)
Giới thiệu khái quát về lịch sử đất đai,, cảnh quan và cư dân Thái bình, văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội, diễn xướng và vai trò dân gian, văn học dân gian, di sản Hán Nôm, giáo dục,...