Hát đúm Phục lễ - thuỷ nguyên - Hải Phòng Một loại hình dân ca Giao duyên cổ của người Việt Nhìn nhiều góc độ - Nguyễn Ngọc Hải (Văn hoá thông tin, 2011)
Khái quát về hát đúm phục lễ-thủy nguyên-Hải Phòng, trình bày đặc điểm âm nhạc; giá trị tiêu biểu hát đúm phục lễ và việc bảo tồn, phát huy hát đúm.