Một số gương mặt văn chương-học thuật Việt Nam hiện đại - Phong Lê (Giáo dục, 2001)
Giới thiệu 54 gương mặt và đôi nét phác thảo chân dung và sự nghiệp của một số nhà văn, nhà thơ là nhân chứng, vừa có góp phần vào tiến trình hiện đại hóa đời sống văn chương và học thuật của thế kỷ.