Đạo làm người trong tục ngữ ca dao Việt Nam - Nguyễn Nghĩa Dân (Thanh niên, 2011)
Giới thiệu những đặc điểm tục ngữ, ca dao Việt Nam về đạo làm người; phân loại và nội dung tục ngữ, ca dao Việt Nam về đạo làm người. Trình bày tục ngữ, ca dao về lao động, học tập tu dưỡng rèn luyện bản thân; tục ngữ, ca dao về đạo làm người trong quan hệ gia đình, trong quan hệ xã hội và tự nhiên.