Lòng yêu nước trong văn học dân gian Việt Nam - Nguyễn Nghĩa Dân (Lao động, 2011)
Giới thiệu về lòng yêu nước trong tiến trình lịch sử văn học dân gian Việt Nam, đặc điểm của lòng yêu nước trong văn học và văn học dân gian với lòng yêu nước qua các thời kỳ.