1 số vấn đề tâm lý học thanh tra - Trần Hậu Kiêm (Chính trị Quốc gia, 1995)
Trình bày khái niệm về tâm lý học thanh tra; Nghiên cứu tâm lý con người và sự vận dụng vào công tác thanh tra; vấn đề giao tiếp trong công tác thanh tra. Đề cập đến 1 số hiện tượng tâm lý và quy luật chung cần biết trong thanh tra; Những phẩm chất tâm lý và đức tình cơ bản của người cán bộ thanh tra