Tâm lý học nhân cách: 1 số vấn đề lý luận - Nguyễn Ngọc Bích (Đại học Quốc gia, 2000)
Trình bày những vấn đề về nhân cách theo quan niệm phương Đông cổ đại và trong tâm lý học phương Tây. Đề cập đến các xu hướng nghiên cứu nhân cách ở Liên Xô; Mác, Leenin, Hồ Chí Minh và vấn đề nhân cách; Tâm lý học xã hội của nhân cách