Văn học nghệ thuật với xã hội và con người trong sự phát triển - Đình Quang (Chính trị quốc gia, 1995)
Trình bày khái quát chung về văn học nghệ thuật, không đi vào khía cạnh riêng của từng chuyên ngành. Giới thiệu văn học nghệ thuật với sự phát triển xã hội và xây dựng con người, về bản chất văn học nghệ thuật, văn học nghệ thuật và bản sắc dân tộc; Văn học nghệ thuật và khoa học; Văn học nghệ thuật và việc xây dựng con người.