Tâm lý học lứa tuổi và tâm lý học sư phạm - Lê Văn Hồng (Giáo dục, 1997)
Nội dung giáo trình gồm 2 phần: Phần tâm lý học lứa tuổi trình bày các hiện tượng và quy luật tâm lý theo các lứa tuổi, qua đó nên lên nguyên nhân, động lực của sự phát triển tâm lý cùng những đặc trưng tâm lý qua các giai đoạn phát triển; Phần tâm lý học sư phạm nghiên cứu các hiện tượng và quy luật của tâm lý dưới ảnh hưởng của cá tác động sư phạm. chủ yếu là dạy học và giáo dục