Tâm lý học sư phạm: Đã được hội đồng thẩm định sách trường ĐHSP Hà Nội I giới thiệu làm sách dùng cho các trường ĐHSP - Lê Văn Hồng (Nxb Hà Nội, 1993)
Những tri thức tâm lý học sư phạm trong cuốn sách này được đề cập trên ba chủ để chủ yếu: Tâm lý học dạy học; Tâm lý học giáo dục đạo đức; Tâm lý học nhân cách người thầy giáo