Tâm lý học ứng xử - Lê Thị Bừng (Giáo dục, 1997)
Nội dung sách gồm 2 phần: Phần thứ nhất là những vấn đề lý luận chung, đề cập đến vấn đề khái quát như các thuyết và quan niệm ứng xử, bản chất của ứng xử, sự phân chia các kiểu ứng xử đến những vấn đề cụ thể như các cách xử lý trong cộng đồng; Phần thứ 2 nêu các tình huống và sự lựa chọn ứng xử trong quan hệ người người