Tâm lý học gia đình - Ngô Công Hoàn (Đại học sư phạm, 1993)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về gia đình; Những ảnh hưởng của các yếu tố tâm lý gia đình trước và sau khi đứa trẻ ra đời. Đề cập đến nội dung tâm lý của nếp sống, truyền thống, thói quen của gia đình và sự hình thành nhân cách trẻ