Giáo trình tâm lý học đại cương - Trần Trọng Thuỷ (Giáo dục, 1998)
Đề cập đến khoa học tâm lý; Cơ sở tự nhiên và cơ sở xã hội của tâm lý người; Sự hình thành và phát triển tâm lý, ý thức. Trình bày về nhân cách và sự hình thành phát triển nhân cách; Hoạt động nhận thức; Tình cảm và ý chí; trí nhớ