Giáo trình tâm lý học đại cương - Nguyễn Quang Uẩn (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày về khoa học tâm lý; cơ sở sinh lý thần kinh của tâm lý. Hoạt động giao tiếp và sự hình thành tâm lý, ý thức. Đề cập đến hoạt động nhận thức; Mặt tình cảm và ý chí của nhân cách; Trí nhớ; Nhân cách và sự hình thành nhân cách