Tâm lý học trí tuệ - Phan Trọng Ngọ (Đại học Quốc gia, 2001)
Giới thiệu 1 số hướng tiếp cận trí tuệ trong tâm lý học; Cấu trúc của trí tuệ; Sự hình thành và phát triển trí tuệ qua các giai đoạn lứa tuổi; Các yếu tố tác động tới sự phát triền trí tuệ cá nhân. Đề cập đến các phương pháp nghiên cứu trí tuệ trong tâm lý học; 1 số vấn đề về trẻ chậm phát triển trí tuệ; 1 số vấn đề về trực giác trí tuệ trong truyền thống văn hóa phương Đông cổ đại