Chân dung con người qua cái nhìn Việt Nam - Ngô Văn Ban (Thanh niên, 2011)
Giới thiệu cái nhìn dân gian về chân dung con người của người Việt Nam từ cái mặt, con mắt, cái miệng, cái răng,.. thể hiện qua những ngôn từ, qua những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ, câu đố.