Thi pháp truyện cổ ticshh thần kỳ người Việt - Nguyễn Xuân Đức (Văn hoá thông tin, 2011)
Sơ lược lịch sử ngành thi pháp học và thi pháp cổ tích, nhân vật truyện cổ tich thần kỳ, cốt truyện, phong cách ngôn ngữ, biện pháp nghệ thuật,...của truyền thần kỳ.