Văn học dân gian Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Giáo dục, 1997)
Nghiên cứu về lí luận các vấn đề của văn hóa dân gian nói chung, văn học dân gian nói riêng như văn hóa dân gian, những lĩnh vực nghiên cứu..., các thể loại văn học dân gian Việt Nam, văn học dân gian các dân tộc ít người ở Việt Nam.