Nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam Tuyển chọn 1 số công trình - Đặng Văn Lương (Văn hoá dân tộc, 1997)
Giới thiệu về từ truyện quả bầu lào đến huyền thoại lụt, thần thoại các dân tộc ít người Việt Nam, sử thi Ê đê, nghiên cứu truyện cổ tích Việt Nam,...