Tiếng Việt cơ sở Dành cho người nước ngoài=Elementary Vietnamese: Use for non-Vietnamese speakers - Nguyễn Việt Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2014)
Giới thiệu những ngữ liệu theo các phạm trù giao tiếp cơ bản của đời thường: Thiết thực, lợi ích đối với người nước ngoài bắt đầu học tiếng Việt. Vốn từ ngữ, các quy tắc ngữ pháp, các mẫu phát ngôn cùng cùng các biến thể của nó vừa cần vừa đủ, phản ánh đặc trưng loại hình TV, đảm bảo tính đúng và thích hợp.