Nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam: Tuyển chọn 1 số công trình - Đặng Văn Lun (Văn hoá dân tộc, 1997)
Giới thiệu khá trọn vẹn ngành văn nghệ dân gian hơn 50 năm qua như về hát đối của nam nữ thanh niên ở Việt Nam, dân ca trữ tình Tày Nùng, văn hóa dân gian Việt Nam với sự phát triển của xã hội Việt Nam và huyền thoại về nạn hồng thủy và nguồn gốc các tộc người.