Văn hoá dân tộc trong quá trình mở cửa ở nước ta hiện nay - Trần Văn Bích (Chính trị Quốc gia, 1996)
Giới thiệu về văn hóa dân tộc-thực trạng của nó trong thời kỳ mở cửa và sự giao lưu văn hóa trong lịch sử văn hóa truyền thống Việt Nam, vai trò của thông tin đại chúng, văn hóa giao tiếp trong giao lưu mở cửa và kinh tế thị trường hiện nay và một số giửi pháp xây dựng nề văn hóa dân tộc trong thời kỳ mở cửa.