Lịch sử văn hoá Việt Nam truyền thống giản yếu - Nguyễn Thừa Hỷ (Đại học Quốc gia, 1999)
Dẫn luận văn hóa- đại cương văn hóa Việt Nam truyền thống; lược trình văn hóa Việt truyền thống. Đề cập đến đời sống vật chất-kinh tế; đời sống xã hội - chính trị; đời sống tư tưởng - tâm linh; đời sống văn hóa - nghệ thuật; cộng đồng văn hóa Việt Nam.