Vai trò của Nguyễn Ái Quốc trong sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam: Sách chuyên khảo - Phạm Quốc Thành (Đại học Quốc gia, 2014)
Đề cập đến Nguyễn Ái Quố chủ động đi tìm đường giải phóng dân tộc Việt Nam; Nguyễn Ái Quốc chuẩn bị tư tưởng chính trị và tổ chức cho sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam, thống nhất các tổ chức cộng sản thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Trình bày nhận xét về quá trình sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.