Tính toán kết cấu theo lý thuyết tối ưu - Lê Xuân Huỳnh (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Đề cập chủ yếu đến bài toán tối ưu hóa trọng lượng của kết cấu, một phần của vấn đề tối ưu kết cấu theo nghĩa rộng. Trình bày phương pháp phân tích kết cấu theo mô hình xác định, theo mô hình ngẫu nhiên, đánh giá tiêu chuẩn an toàn theo chỉ số đô tin cậy và các phương pháp, cơ bản giải bài toán tối ưu kết cấu chịu tải trọng. Giới thiệu một số phương pháp mới hiện đại: áp dụng thuật giải di truyền trong tối ưu hóa kết cấu.