Một số vấn đề về nho giáo Việt Nam - Phan Văn Doãn (Chính trị quốc gia, 1999)
Phác thảo lịch sử nho giáo Việt Nam từ thế kỷ XV đến đầu thế kỷ XX. Đề cập đến nho giáo và gia đình truyền thống Việt Nam; Giáo dục và khoa cử nho học.