Tìm hiểu thế giới động vật dưới góc độ ngôn ngữ - văn hoá dân gian người Việt - Triều Nguyên (Đại học Quốc gia, 2011)
Đề cập đến phân loại động vật; Cấu tạo từ trong tên gọi động vật; Phân nhóm động vật qua các tiêu chí không đánh giá theo thang điểm. Trình bày phân nhóm động vật qua các tiêu chí đánh giá theo thang điểm; thí nghiệm liên tưởng tự do qua 1 số tên động vật dùng làm tứ kích thích