Một vài vấn đề về văn học dân gian (Văn hóa dân tộc, 2012)
Giới thiệu về văn học dân gian Việt Nam; Tìm hiểu khả năng tích hợp các yếu tố Folklore và mối quan hệ giữa thiền uyển tập anh với thư tịch cổ và truyện cổ tích. Đề cập đến tìm hiểu thi pháp tục ngữ Việt Nam; Vai trò của văn học dân gian Việt Nam