Tư liệu tín ngưỡng dân gian Mường Thanh Hoá - Hoàng Anh Nhân (Lao động, 2011)
Hệ thống tín ngưỡng dân gian Mường có thể chia làm 3 phần lớn: Nghi lễ diễn xương mo; Nghi lễ cúng ma nhà và ma làng; Nghi lễ làm vía