Thiết kế và tính toán móng nông Cho các công trình dân dụng và công nghiệp - Vũ Công Ngữ (Đại học xây dựng, 1999)
Đề cập chủ yếu đến các móng nông đặt trên nền thiên nhiên nhiên, đặc biệt các móng mềm (vấn đề tính toán các kết cấu trên nền đàn hồi). Trình bày về tính toán nhà, móng và nền cùng đồng thời làm việc với nhau trong một tổng thể thống nhất.