Phong tục cổ truyền các dân tộc Thái, Tày, Nùng - Đỗ Thị Tấc (Văn hoá dân tộc, 2012)
Đề cập đến lễ cưới nàng sao và đám cưới truyền thống của người Thái Trằng; Tục làm tết síp xí của người Thái Trắng Phú Yên - Sơn La. Trình bày phong tục làm nhà mới của người Tày - Nùng