Khoán định - hương ước và nếp sống văn hoá làng xứ Huế thế kỷ XVII - Đầu thế kỷ XX - Lê Nguyên Lưu (Thời đại, 2011)
Giới thiệu tổng quan về làng xã xứ Huế; văn bản khoán đinh- hương ước. Đề cập đế vấn đề xây dựng đời sống vật chất, tinh thần; sự thay đổi văn hóa qua khoán ước