Lượn then ở miền Đông Cao Bằng - Triệu Thị Mai (Đại học Quốc gia, 2010)
Giới thiệu về người Tày ở Cao Bằng; Lượn then. trình bày về Hát mời, lượn mời, hát chào, hát kết, lượn mừng, mừng đường, mừng thể công, mừng đồng, mừng mỏ nước, mừng bản, mừng vườn cảnh, mừng cầu thang