Lịch sử triết học - Vũ Ngọc Pha (Giáo dục, 1997)
Trình bày những vấn đề cơ bản của triết học. Nghiên cứu triết học phương Đông, Hy Lạp cổ đại, triết học Tây Âu thời trung cổ, triết học thời Phục hưng và cận đại ở Tây âu. Đề cập đến triết học cổ điển Đức, lịch sử triết học Mác, 1 số trào lưu triết học ngoài Mác-xít hiện đại.