Cổ luỹ trong luồng văn hoá biển Việt Nam - Cao Chư (Thanh niên, 2012)
Đề cập đến Từ cổ lũy động đến làng cổ lũy; cổ lũi nghề chài lưới; cổ lũy nghề buôn. Trình bày cổ lũy di tích lễ và hội; cổ lũy ca dao và lưu tích