Những nguyên tắc cơ bản trong nghệ thuật chèo - Trần Đình Ngôn (Thời đại, 2011)
Giới thiệu cơ sở triết học của phương pháp nghệ thuật chèo truyền thống; Phương pháp sáng tác của chèo tuyền thống; nguyên tắc tự sự trong chèo truyền thống. Đề cập đến nguyên tắc ước lệ trong chèo truyền thống; nguyên tắc xây dựng và chuyển hóa mô hình.