Lễ cấp sắc Pụt Nùng - Nguyễn Thị Yên (Lao động, 2010)
Giới thiệu khái quát về lễ cấp sắc Pụt Nùng; văn bản hành lễ Pụt là một hình thức diễn xướng dân gian của người Nùng ở miền núi phía Bắc nước ta. Đây là một hình thức sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa có mối quan hệ khá gần gũi với các hình thức cúng bái khác của người Tày, Nùng như Táo, Mo, Then.