Văn hoá ẩm thực người Thái đen Mường Lò - Hoàng Thị Hạnh (Văn hóa dân tộc, 2010)
Giới thiệu người Thái đen mường Lò và văn hóa truyền thống; Ẩm thực trong sinh hoạt ngày thường. Đề cập đến văn hóa ẩm thực trong các dịp lễ - tết - hội; 1 số phong tục tập quán liên quan đến văn hóa