Xã hội học đại cương - Nguyễn Sinh Huy (Đại học Quốc gia, 1997)
Trình bày đối tượng, chức năng, nhiệm vụ của xã hội học.Nghiên cứu sự ra đời và phát triển của xã hội học, cơ cấu của xã hội học. Đề cập đến 1 số khái niệm, lĩnh vực, phương pháp nghiên cứu của xã hội học. Giới thiệu cá nhân và xã hội, quá trình xã hội hóa, cơ cấu xã hội và sự phát triển của xã hội.