Tổng luận cầu - Nguyễn Minh Nghĩa (Giao thông vận tải, 2007)
Trình bày các khái niệm cơ bản về cầu; các căn cứ thiết kế, các cấu tạo chung của các loại cầu như; mặt cầu, thoát nước, khe co giãn, đường người đi nối tiếp cầu và đường. Đề cập đến nguyên lý cấu tạo và tính toán các loại gối cầu. Phân tích thiết kế các phương án cầu, trình bày cách thiết kế các sơ đồ kết cấu cầu so sánh lựa chọn phương án.